เดือน: กรกฎาคม 2017

ราศีใด จะได้โชคจากแดนไกล-ราศีใด รถไฟชนกัน !?

หมอลักษณ์ฟันธง ราศีใด จะได้โชคจากแดนไกล และราศีใด รถไฟชนกัน

เปิดศึกเช็กดวงในสัปดาห์นี้ รายการศึก 12 ราศี มีคำทำนายเรื่องโชคลาภมาฝาก 1 ใน 12 ราศี ถึงแม้ดวงจะไม่ค่อยดี แต่จะมีโชคในช่วงสั้น ๆ พร้อมทั้งเตือนอีก 1 ราศีให้ระวังความมากรักของคุณให้ดี ๆ เพราะมีเกณฑ์จะรถไฟชนกัน… ว่าแล้วไปเช็กดวงกันเลย

ราศีใด ในช่วงนี้จะได้โชคจากแดนไกล ได้แก่ ราศีธนู (16 ธันวาคม – 15 มกราคม)

ในขณะนี้ดูเหมือนว่าราศีธนูจะค่อนข้างแย่ เพราะดาวเสาร์โคจรมาทับดวงชะตา ในช่วงประมาณเดือนมีนาคม-เมษายน สั้น ๆ ก่อนจะมาอีกครั้งประมาณวันที่ 1 ธันวาคม 2560 เป็นต้นไป และจะอยู่ไปอีก 2 ปีครึ่ง ดังนั้นชาวราศีธนูจึงมีเกณฑ์ที่จะเกิดโชคลาภอันเกิดจากความทุกข์ยาก เพราะดาวเสาร์โคจรเข้าทับชะตาใครจะทำให้เกิดการพลัดพราก จะทำให้มีทุกข์หรือมีเคราะห์ คือความลำบาก การต่อสู้ และความอดทน แต่จะอำนวยผลให้เกิดโชคลาภสมปรารถนา เพราะดาวเสาร์มาจากเรือนกดุมภะของชาวราศีธนู แปลว่า ในช่วงมีนาคม-เมษายน ชาวราศีธนูมีโอกาสที่จะได้เงิน มั่นคง มีโชคลาภ มีการประสบความสำเร็จจากที่ไกล คือตัวเองไปอยู่ในที่ไกล หรือจากที่ไกลมาหาตัว ทั้งสองทาง

จึงขอให้ชาวราศีธนูอธิษฐานขอให้สรรพมงคลบุญทั้งหลายเกื้อกูลให้เป็นมงคลเกิดขึ้นแก่กาย จงทำให้เกิดโชคลาภและความเป็นมงคล คือ อยู่ดีมีสุข เงินทองไหลมาเทมาดั่งประสงค์ ทำบุญด้วยความตั้งใจเจตนาอันเป็นกุศลศรัทธาจำนง ขอจงดำรงโชคเกิดขึ้นโดยเร็วพลัน และใครที่ดวงไม่ดีหาโอกาสไปประเทศที่มีเวลาเร็วกว่าประเทศไทย 1-2 ชั่วโมง ส่วนใครที่ดวงดีอยู่ ให้เดินทางไปประเทศที่ช้ากว่าประเทศไทย จะเป็นมงคลเกื้อกูลหนุนดวงชะตา ฟันธง !!

ราศีใด ในช่วงนี้มีเกณฑ์รถไฟชนกัน ได้แก่ ราศีกันย์ (17 กันยายน – 16 ตุลาคม)

คนมากรัก สนุกแต่ยามแรก หมดโปรโมชั่นแล้ว คุณจะปวดกบาล ยิ่งคบไว้บาน คบไว้มาก รับรองเหนื่อย.. เหนื่อยใจ เหตุการณ์รถไฟชนกันจะไม่เกิดกับราศีอื่นเลยนอกจากราศีกันย์ ชาวราศีกันย์หลายปีที่ผ่านมามีแต่ปัญหา แต่ตอนนี้เนื้อหอมมาก มักเสพสมจนซมซาน เพราะฉะนั้นต้องระวัง ให้ละจากกิเลสปัญหาเสียบ้าง ถ้าชาวราศีกันย์ปรารถนาในทางหื่น จะสมหวัง ! แต่ระวังรถไฟชนกัน ความจริงจะปรากฏและนำเรื่องวุ่นวายมาให้ เพราะคุณนั้นคนเดียวไม่พอ… ฟันธง !!

 

Posted by adminone in ดูดวง

ฮวงจุ้ยห้องกินข้าว ช่วยลดความอ้วนได้นะ

ศาสตร์ฮวงจุ้ยของจีนอันเก่าแก่ที่มีอายุกว่า 3,000 ปีนั้น เป็นศาสตร์ที่ว่าด้วยเรื่องของการผสมผสานและการรักษาสมดุล เชื่อไหมว่านอกจากการเลือกอาหารแล้ว สภาพแวดล้อมในการกินอย่างการตกแต่งห้องอาหารตามหลักฮวงจุ้ย ก็ส่งผลต่อพฤติกรรมการกินของคุณ เพราะมันช่วยปรับนิสัยการกินอาหารของคุณได้

 บรรยากาศห้องอาหาร

หากคุณกำลังพยายามลดน้ำหนักและควบคุมอาหารก็ควรคุมโทนสีห้องให้เป็นสีกลาง ๆ เพื่อให้คุณมีความสงบ ส่วนสีสันฉูดฉาดนั้นจะทำให้กายและใจคุณตื่นตัว และจะกระตุ้นความอยากอาหารให้มากขึ้นกว่าเดิม ทำให้คุณกินมากเกินความจำเป็น ส่วนสีส้มอ่อน ๆ สีออกน้ำตาล หรือสีเขียวแบบเอิร์ธโทนจะช่วยเพิ่มความรู้สึกว่าคุณพอใจกับอาหารที่กินแล้ว แล้วถ้าห้องครัวเป็นโทนสีแบบนี้ด้วย คุณก็จะควบคุมการปรุงอาหารได้อย่างพอดีเลยล่ะ

เลือกใช้จานสี่เหลี่ยม

การใช้จานที่มีรูปร่างเป็นสี่เหลี่ยมนั้นสื่อถึงความพึงพอใจ ทำให้คุณรู้สึกอิ่มเร็วขึ้น ในขณะที่จานทรงกลมทั่วไปนั้นจะช่วยเพิ่มความอยากรู้อยากเห็น จึงเป็นแรงกระตุ้นให้คุณกินเยอะ แต่ถ้าใช้จานสี่เหลี่ยมแทนคุณก็จะรู้จักรักษาสมดุลในการกินได้มากยิ่งขึ้น

 การจัดโต๊ะและมุมมอง

หลักฮวงจุ้ยถือว่าเลขคู่นั้นสร้างความรู้สึกเงียบสงบ ในขณะที่เลขคี่นั้นจะช่วยเพิ่มความตื่นตัวและรู้สึกไม่สะดวกสบาย เมื่อคุณนั่งรับประทานอาหารที่โต๊ะ เก้าอี้ที่จัดไว้จึงควรเป็นเลขคู่ คุณจะได้รู้สึกผ่อนคลายในระหว่างการกิน ถ้าจะให้ดีหากมีกระจกติดอยู่บริเวณโต๊ะอาหารสักบานก็จะทำให้คุณได้เห็นชัดเจนว่า ในจานมีอาหารอยู่แค่ไหนและเห็นภาพตัวเองขณะกำลังกิน และเมื่อคุณโฟกัสกับสิ่งที่กินมากขึ้นก็จะช่วยลดโอกาสที่จะบริโภคไขมัน หรือโซเดียมมากขึ้นด้วย และยังช่วยให้คุณกินได้น้อยลงกว่าเดิม

Posted by adminone in สาระน่ารู้